Home / Cách thông tắc nhà vệ sinh / Cách thông tắc bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả không nên bỏ qua

Cách thông tắc bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả không nên bỏ qua

Hầu hết, khi bồn rửa chén bị tắc chúng ta sẽ tự tìm cách thông tắc trước khi nhờ tới sự giúp đỡ của thợ thông tắc. Vậy, muốn thông tắc bồn rửa chén chúng ta nên áp dụng những cách nào? Hãy thử áp dụng các cách thông tắc bồn rửa chén sau đây.

Cách thông tắc bồn rửa chén bằng máy hút bụi đa năng

Cách thông tắc bồn rửa chén bằng máy hút bụi đa năng

Đừng ngạc nhiên, bởi đây là một cách thông tắc bồn rửa chén rất hiệu quả khi nó giúp hút các vật rắn, đang gây cản trở đến việc thoát nước của bồn rửa chén.

Khi sử dụng máy hút bụi để thông tắc, bạn cần phải bịt thật chặt nơi miệng tiếp xúc của nó tại điểm thoát nước. Có như vậy mới có thể hút chính xác vật rắn ở dưới đường ống nước.

 Cách thông tắc bồn rửa chén bằng dây khoan

Cách thông tắc bồn rửa chén bằng dây khoan

Để thực hiện cách thông tắc bồn rửa chén này, bạn cần phải chuẩn bị:

Dây cáp – dây khoan, là những dây được sử dụng riêng cho việc thông tắc các đường ống chất thải.

Kìm kẹp, găng tay, khẩu trang.

Dụng cụ đựng nước như xô hoặc chậu.

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn sử dụng kìm kẹp để thực hiện việc mở các khớp nối từ chậu rửa cho tới đường ống dẫn nước thải ở phía bên ngòai. Lưu ý khi mở, cần phải đặt xô họăc chậu dưới vị trí các khớp nối để giúp đựng các chất thải không cho ra đổ ra ngòai.

Nếu bạn nhận thấy, tại phần khớp nối có khối lượng chất thải bị tích tụ lớn thì đó có thể là nguyên nhân chính gây nên tình trạng bồn rửa chén bị tắc. Sau khi lấy hết chất thải ra ngòai, hãy lắp lại và tiến hành xả nước xem bồn rửa chén đã hết tắc hay chưa. Nếu chưa thì hãy thực hiện theo bước tiếp theo.

Sử dụng tiếp dây khoan- dây cáp để cho vào trong đường ống dẫn nước, nhằm kiểm tra xem có vật rắn nào đang bị mắc, gây cản trở đến việc thoát nước. Bạn cần luồn một đầu dây cáp – dây khoan vào trong đường ống, rồi đẩy cho thật nhẹ và tiến hành xoay dần theo chiều kim đồng hồ để thực hiện việc kiểm tra. Nếu phát hiện vật cản, thì hãy xoay nhẹ rồi sau đó kéo dần dần ngược chiều kim đồng hồ để lấy vật cản ra ngòai.

Sau khi lấy được vật cản ra ngoài, hãy tiến hành lắp bồn rửa chén lại và thực hiện việc xả nước xem đã thông tắc được hay chưa.

Trong bài viết này đã chia sẻ về 2 cách thông tắc bồn rửa chén hiệu quả tại nhà. Nếu bồn rửa chén nhà bạn bị tắc, hãy thử áp dụng 2 cách thông tắc sau đây. Và nếu như cả hai cách trên cũng không hiệu quả, thì lúc này hãy tìm tới dịch vụ thông tắc bồn rửa chén tại nhà.

Xem thêm: