Home / Cách thông tắc nhà vệ sinh / Cách thông tắc cống nhà vệ sinh đảm bảo hiệu quả 100%

Cách thông tắc cống nhà vệ sinh đảm bảo hiệu quả 100%

Nhà vệ sinh rơi vào tình trạng tắc nghẹt là điều rất dễ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu rơi vào tình trạng này, đừng quá lo lắng. Bởi bạn có thể áp dụng các cách thông tắc cống nhà vệ sinh sau đây.

Để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ hãy áp dụng cách thông cống nhà vệ sinh ngay tại nhà

Lời khuyên dành cho bạn trước khi thông tắc cống nhà vệ sinh

Trước khi bắt tay thực hiện các cách thông tắc cống nhà vệ sinh, đừng bỏ qua những lời khuyên sau đây. Bởi nó sẽ rất có ích với bạn trong quá trình tự thông tắc cống tại nhà.

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây tắc cống nhà vệ sinh. Hãy thử kiểm tra đường ống phía ngòai xem nó vấn đề gì không? Nếu không thì nguyên nhân chắc chắn là do bồn cầu nhà bạn rồi.

Hãy sử dụng giấy báo để đặt dưới sàn nhà, phòng trường hợp chất thải bẩn tràn ra sàn.

Nếu sử dụng các hóa chất cần phải xem kỹ hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt, không được kết hợp 2 hóa chất tẩy rửa với nhau cùng một lúc. Bởi nó có thể gây ra nguy hiểm, nếu hai hóa chất đó tạo ra phảnn ứng hóa học với nhau.

Hãy tắt hệ thống dẫn nước vào bồn cầu, làm như vậy bạn sẽ tránh được tình trạng nước tràn ra sàn nhà.

Sau khi thông tắc cống xong, hãy vệ sinh, chùi rửa nhà vệ sinh một cách thường xuyên.

Cách thông tắc cống nhà vệ sinh

Cách thông cống nhà vệ sinh bằng cá lóc

Sau khi ghi nhớ các lưu ý, bạn có thể áp dụng các cách thông tắc cống nhà vệ sinh sau đây.

Thông tắc cống nhà vệ sinh bằng tay: nếu như xác định được nguyên nhân gây tắc cống nhà vệ sinh là do vật gì đó rơi xuống bồn cầu, và bạn có thể lấy nó ra thì hãy đeo găng tay cao su và tìm cách lấy vật đó ra ngoài. Như vậy bồn cầu nhà bạn sẽ được thông một cách nhanh chóng.

Thông tắc cống nhà vệ sinh bằng lươn hoặc là cá lóc: Đây vốn là cách thông tắc cống được lưu truyền nhiều trong dân gian.  Bạn chỉ cần mua một vài con lươn hoặc là cá lóc. Sau đó thả chúng xuống bồn cầu. Những con lươn hay cá lóc này trườn và bơi bồn cầu sẽ giúp đẩy các chất gây tăc bồn cầu xuống phía dưới. Nhờ đó mà tình trạng bồn cầu bị tắc được giải quyết một cách nhanh chóng.

Trong bài viết này đã mang đến cho bạn một số lời khuyên, cũng như cách thông tắc cống nhà vệ sinh đảm bảo hiệu quả 100%. Hy vọng, bạn có thể áp dụng những cách này để thông tắc cống nhà vệ sinh của gia đình mình. Vừa giúp giải quyết tình trạng khó chịu này một cách nhanh chóng, vừa có thể tiết kiệm một khoản chi phí gọi thợ thông cống. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Chia sẻ cách thông tắc ống nước đơn giản

Hiệu quả bất ngờ với các cách thông tắc bồn tắm tại nhà