Home / Cách thông tắc cống hiệu quả / Chia sẻ cách thông tắc ống nước đơn giản hiệu quả

Chia sẻ cách thông tắc ống nước đơn giản hiệu quả

Trong một ngôi nhà, ống nước có mặt ở khắp mọi nơi trong phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng tắm. Và một khi ống nước bị tắc, gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống sinh họat hàng ngày. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách thông tắc ống nước đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách thông tắc ống nước đơn giản tại nhà

Sử dụng baking soda để thông tắc cống

Tại các gia đình hiện nay, ống nước bị tắc thường là do rác thải, tóc hay thức ăn thừa đi xuống ống nước gây nên tình trạng tắc nghẽn. Và khi xác định được là do những nguyên nhân này, thì bạn có thể áp dụng cách thông tắc ống nước bằng cách sử dụng các cách sau đây. Bạn có thể sử dụng nước sôi hay banking soda (chi tiết thông tắc bằng baking soda) để đổ thẳng xuống ống nước. Hoặc là sử dụng các cách cơ học như sử dụng các loại móc treo quần áo để lấy tóc, rác thải dưới ống nước. Sau khi làm sạch ống nước, thì việc thoát nước sẽ diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách mà chúng ta sử dụng trong trường hợp do tóc, rác thải bám vào ống nước. Còn nguyên nhân là do dầu mỡ bám lâu ngày thì sao? Cách này không thể nào khắc phục triệt để được.

Để thông ống nước trong trường hợp do dầu mỡ, bạn có thể sử dụng phương pháp vi sinh ăn mỡ. Các vi sinh này sẽ giúp giải quyết hòan tòan triệt để dầu mỡ bám trên ống nước. Và bạn hòan toàn không phải lo lắng là ống nước có thể bị tắc do dầu mỡ bám vào.

Một số biện pháp giúp khắc phục tình trạng ống nước bị tắc

Hầu hết, chúng ta luôn để ống nước xảy ra tình trạng tắc nghẽn rồi mới lo tìm cách thông tắc ống nước. Tại sao chúng ta không áp dụng một số cách để hạn chế tình trạng này xảy ra.

Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau để hạn chế tình trạng ống nước bị tắc trong ngôi nhà của mình.

Đầu tiên, hãy kiểm tra về hệ thống lưới lọc trong đường ống nước nhà mình. Nếu lưới lọc quá to thì thức ăn, rác thải, tóc sẽ rất dễ bị rơi xuống đường ống nước. Vì vậy nếu thấy lưới lọc to thì hãy thay sang loại sang nhỏ hơn.

Khi rửa bát, nếu có nhiều dầu mỡ trên bát thì hãy lau sạch dầu mỡ đi cái đã, rồi hẵng rửa. Như vậy bạn sẽ hạn chế được tình trạng dầu mỡ tích tụ dưới ống nước. Hàng tuần, hãy đun sôi nước và đổ xuống đường ống nước để giúp đẩy mỡ thừa xuống khỏi đường ống nước. ( Chi tiết các thông bồn cầu bằng nước nóng)

Sau khi tắm gội xong, hãy thu dọn tóc để cho vào trong thùng rác. Bởi tóc rụng nếu rơi xuống đường ống thì sẽ rất nhanh chóng gây nên tình trạng tắc ống nước mà thôi.

Trong bài viết này đã chia sẻ về cách thông tắc ống nước cũng các biện pháp giúp khắc phục tình trạng ống nước bị tắc. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp cho đường ống nước nhà bạn luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt.

Xem thêm: Các thông tắc nhà vệ sinh