Home / Cách thông tắc nhà vệ sinh / Hiệu quả bất ngờ với các cách thông tắc bồn tắm tại nhà

Hiệu quả bất ngờ với các cách thông tắc bồn tắm tại nhà

Bồn tắm sử dụng trong nhà, việc gặp phải tình trạng bị tắc cũng không phải là hiếm. Bởi phần lớn nguyên nhân là do tóc hoặc là các vết bẩn bám trong đường ống lâu ngày gây nên. Vậy nếu gặp phải tình trạng bồn tắm bị tắc, hãy thử các cách thông tắc bồn tắm sau đây.

Cách thông tắc bồn tắm bằng hợp chất EcoSockTM

Cách thông tắc bồn tắm bằng hợp chất

Hợp chất EcoSockTM  vốn là sản phẩm chuyên dùng để thông tắc đường ống. Khi sử dụng EcoSockTM bạn sẽ thấy hiệu quả của cách thông tắc bồn tắm này. Nhờ vào tác dụng manh mẽ của các thành phần có trong hợp chất EcoSockTM , mà tóc, cặn bẩn hay rác có trong đường ống sẽ bị phân hủy một cách nhanh chóng.

Để sử dụng hợp chất này thông tắc bồn cầu, bạn chỉ cần đổ thật chậm hợp chất vào trong lỗ thoát nước trong bồn tắm. Tiếp đến, hãy sử dụng một ít nước mục đích là làm cho hợp chất này thấm nước để phát huy hiệu quả thông tắc một cách tốt nhất. Không cần phải chờ đợi lâu, chỉ sau vài phút bạn sẽ thấy được hiệu quả thông tắc của sản phẩm này mang lại, nước chảy bình thường giống như chưa từng bị tắc.

Cách thông tắc bồn tắm bằng tay

Nếu bạn không có sẵn hóa chất EcoSockTM trong nhà, nhưng muốn khắc phục bồn tắm bị tắc thì hãy có thể thực hiện bằng tay.

Để thực hiện cách thông tắc bồn tắm này, bạn cần phải có kềm là loại đầu nhọn và một chiếc tua vít. Sau đó, hãy dùng kềm và tua vít để lấy phần nắp đậy của ống thoát nước để tháo bỏ phần chèn vào trong đường ống. Nếu nhận thấy đường ống có nhiều tóc, vật thải thì dùng kềm để lấy chúng ta ngòai. Sau khi lấy xong, hãy tiến hành thử xả nước, nếu chảy bình thường thì có thể lắp đặt lại bởi bạn đã khắc phục xong tình trạng tắc cho bồn tắm.

Ngòai ra, để tránh tình trạng bồn tắm bị tắc ngay khi sử dụng xong cần phải vệ sinh bồn tắm sạch sẽ. Việc vệ sinh này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chất bẩn tích tụ lâu ngày, đồng thời cũng nên vệ sinh lưới lọc để lấy các rác thải cũng như tóc bám ở đó, bởi nếu chúng trôi xuống phía dưới thì sẽ gây tắc bồn tắm.

Trên đây là một số cách thông tắc bồn tắm tại nhà, đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể thử áp dụng với bồn tắm tại nhà của mình, khắc phục tình trạng bị tắc. Và nhờ đó mà bạn có thể có được cảm giác thỏai mái, thư giãn khi ngâm mình trong bồn tắm. Ngòai ra đừng quên vệ sinh bồn tắm sau mỗi lần tắm, bởi đó là cách vô cùng hiệu quả để nói lời tạm biệt với tình trạng bồn tắm bị tắc.

Xem thêm:

Cách thông tắc bồn rửa mặt với một chiếc ống hút

Bạn đã biết về cách thông tắc bể phốt bằng enzyme và nước xả hóa chất