Home / Cách thông tắc Bồn Cầu / Cách thông tắc bồn cầu bằng Miếng Dán

Cách thông tắc bồn cầu bằng Miếng Dán

Cách thông tắc bồn cầu bằng miếng dán – Bạn đang bị tắc bồn cầu mà chưa biết cách xử lý như thế nào. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn sử lý nhanh chóng bồn cầu bị tắc. Dùng miếng dán rất dễ dàng và sẽ giúp bạn xử lý nhanh hơn các cách khác. Hơn nữa, còn xử lý được hầu hết các tình huống bồn cầu nhà bạn bị tắc.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng miếng dán

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc

Bồn cầu bị tắc có rất nhiều nguyên nhân như: do giấy, do dị vật, bể phốt bị đầy

Nếu tắc giấy bạn rất dễ nhận biết. Sau khi đi vệ sinh xong bạn bỏ quá nhiều giấy xuống bồn cầu. Kết hợp bồn cầu bị chảy chậm thì sẽ khiến bồn cầu rất dễ bị tắc. Trường hợp này bạn dùng miếng dán rất thích hợp.

Tắc do dị vật: Tắc do dị vật rất dễ khiến cho bồn cầu bị tắc mà không thể thông được. Đặc biệt là dị vật quá lớn như bàn chải. Hơn nữa, với những dị vật này thì việc thông gần như không khả thi. Bạn cần cậy bệt lên để thông.

Bể phốt bị đầy: Bể phốt bị đầy thường sẽ khiến cho bạn thường xuyên bị tắc. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn cứ thông xong lại tắc là chuyên bình thường. Khi bạn gặp trường hợp này bạn cần cân nhắc tới việc vấn đề xảy ra là ở bể phốt.

Quy trình thông tắc bồn cầu bằng miếng dán

Trước tiên bạn cần chuẩn bị miếng dán. Bạn có thể ra các cửa hàng điện nước để mua rất dễ dàng. Hoặc các cửa hàng tạp hóa lớn trong khu vực.

Bước 1: Vệ sinh sạch miệng bồn cầu. Đảm bảo độ bám dính cho miếng dán

Bước 2: Dùng miếng dán dán kín miệng bồn cầu. Lưu ý: Bạn cần vuốt khắp miệng bồn cầu để đảm bảo miếng dán dán chặt và không bị hở.

Bước 3: Sau khi dán kín miệng bồn cầu cần xả nước 2 – 3 lần. Khiến miếng dán bị phồng lên.

Bước 4: Ấn liên tục lên mặt miếng dán cho tới khi bồn cầu được thông. Trong quá trình ấn cần chú ý không ấn quá mạnh tay. Cũng không cần quá nhanh. Tránh trường hợp bị bật miếng dán sẽ bắn ra ngoài rất mất vệ sinh.

Với cách thông tắc bồn cầu bằng miếng dán này bạn có thể xử lý tới 90% các trường hợp bồn cầu bị tắc. Hơn nữa, chi phí rất thấp.

Nếu bạn phát hiện bồn cầu thường xuyên bị tắc thì có thể liên hệ tới đội ngũ thông tắc bồn cầu để họ hỗ trợ nha. Vì rất có thể bể phốt của bạn bị đầy hoặc lỗ thông hơi bị tắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đội hút bể phốt để tới xử lý nhanh chóng vấn đề của gia đình mình.