Home / Cách thông tắc cống hiệu quả / Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Mỡ trong ống thoát nước thường tích tụ ở chậu rửa chén. Đặc biệt vào mùa đông thì lại càng hay bị tắc bởi dầu mỡ. Để làm tan mỡ trong ống thoát nước thực chất tương đối đơn giản. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết. Thế nên chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết cách làm tan mỡ trong ống thoát nước giúp giải quyết dứt điểm cho bạn.

Cách thông tắc bồn rửa chén

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Bạn đã từng đọc cách thông tắc chậu rửa bát chắc đã từng biết nguyên nhân khiến cống thoát nước. Mỡ là một trong những nguyên nhân nhiều nhất bạn gặp phải. Có rất nhiều người không biết làm sao tan mỡ trong ống thoát nước. Khiến cho cứ vài ngày ống lại bị tắc. Nếu không biết thì cần thuê thợ tới thông mất nhiều chi phí.

Làm sao xử lý triệt để

Đối với đường ống chậu rửa bát thì việc rửa bát, đồ ăn, nồi niêu là rất bình thường. Thế nhưng, vào mùa đông, những đồ ăn mỡ như vậy sẽ khiến cho mỡ đi xuống đường ống khiến chúng đông lại và ở lại trong đường ống.

Thực tế cách xử lý tương đối đơn giản. Để hiện tượng này xảy ra ít hơn. Trong quá trình rửa bạn cần sử dụng dầu rửa bát. Dầu rửa bát sẽ khiến mỡ tan ra và hạn chế bám trong đường ống.

Tiếp đó, cứ 3 ngày 1 lần. Bạn sử dụng nước nóng đổ xuống đường ống. Nếu bạn rửa nhiều như nhà hàng. Thì nên mỗi lần rửa xong đổ 1 lần. Bạn có thể dùng 3 siêu nước đổ trực tiếp xuống đường ống.

Từ đó, khiến đường ống có nước nóng và mỡ sẽ trôi theo dòng nước mà đi.

Nếu bị tắc nặng

Với trường hợp bạn đã lâu không đổ nước nóng. Giờ đổ không được thì rất có thể mỡ đã kết và cản rất nhiều rác ở trong đường ống. Lúc này, mỡ chỉ là chất xúc tác để kết dính. Còn rác mới là thứ mà các bạn cần quan tâm nhất trong đường ống.

Nếu như vậy, bạn cần sử dụng dây lò xo để thông cống. Với dây lò xo, bạn có thể thông với đường ống dài và triệt để hơn. Ngoài ra, dây lò xo cũng có thể làm sạch đường ống hiệu quả.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách thông tắc khác nhau bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, đây là hai cách hiệu quả nhất và tốt nhất mà chúng tôi có thể gửi cho bạn. Chúc xử lý triệt để đường ống bị tắc của gia đình mình.