Home / Cách thông tắc bồn rửa bát (chén ) bị nghẹt

Cách thông tắc bồn rửa bát (chén ) bị nghẹt

Bồn rửa bát hay bồn rửa chén thường được dùng để rửa bát, rửa chén. Trong quá trình nếu ăn, chúng ta có thể dùng để rửa rau, hoa qua. Sau một thời gian sử dụng thì rau, rác, dầu mỡ đi xuống đường ống khiến đường ống bị tắc. Để xử lý ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt bạn chỉ cần đọc các cách thông tắc bồn rửa bát của chúng tôi dưới đây là có thể xử lý được nó dễ dàng.

Các nguyên nhân khiến bồn rửa chén bị tắc

Do rau, rác

Chậu rửa chén, rửa bát nhà bạn thường sử dụng để rửa rau để nấu ăn cho gia đình. Việc không vớt hết sau sẽ khiến nó đi xuống đường ống. Nếu rau quá lớn sẽ khiến nó không thể đi xuống và mắc lại trong đường ống của bạn gây tắc.

Do dầu mỡ

Đặc biệt vào mùa đông. Dầu mỡ rất dễ đông kết bên trong đường ống khiến đường ống bị tắc. Hoặc cản trở dòng chảy của nước, cản rác thải và rau khi đi xuống đường ống gây tắc. Điều này rất khó tránh khỏi và bạn cần xử lý theo định kỳ để hạn chế thấp nhất hiện tượng này

Do dị vật rơi vào đường ống

Trong quá trình sử dụng có thể miếng rửa bát, bàn chải hoặc bất kỳ thứ gì rơi xuống đường ống. Với tính huống này bạn nên liên hệ tới nhân viên thông tắc cống để họ hỗ trợ. Vì vật rơi vào rất khó để lấy ra. Nếu cố đẩy thì chỉ càng khiến đường ống nhà bạn tắc nặng hơn thôi.

Tắc rổ chưa rác

Rổ chưa rác đặt ngay đáy chậu rửa và đường ống. Nhằm chứa rác thải và không cho rác thai đi xuống đường ống. Đây là bộ phận rất quan trọng và giúp đường ống của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn. Sau một thời gian sử dụng, rổ sẽ chứa tới một mức nhất định khiến nước không thể chảy qua được. Lúc này bạn cần vệ sinh lại rổ để tiếp tục sử dụng.

Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát hiệu quả

Các dụng cụ thông chậu rửa tương đối ít. Vì đường ống chậu rửa được thiết kế tương đối nhỏ. Các cách thông cũng hạn chế ở một số thiết bị nhất định đặc thù.

Dùng dây lò xo

Dây lò xo hiện nay có 3 loại. 1 loại chỉ 1,5m loại 10m và loại dành cho nhân viên thông cống. Đối với gia đình thì thường sẽ có loại 1,5m và loại 10m. Đối với việc thông chậu rưa thì rất khó để sử dụng dây loxo. Vì thường đường ống được thiết kế tương đối nhỏ. Khi bạn sử dụng thì nên dùng loại 1,5m trước. Nếu không được thì hãy dùng loại 10m. Trong quá trình sử dụng cũng cần hết sức chú ý. Vì dây lò xo loại 10m tương đối mềm. Nếu bạn cố đưa xuống rất có thể khiến chúng xoẳn lại với nhau và không thể lôi ra được.

Xương cá

Xương cá không phải là xương cá thật các bạn nha. Bạn chỉ cần ra các cửa hàng điện nước hỏi muốn mau xương cá thông chậu rửa bát là được. Vì nó được thiết kế giống với bộ xương cá để khi đưa xuống đường ống. Rác có thể mắc lại trên xương giúp kéo rác thải lên.

Nước nóng

Nước nóng áp dụng chủ yếu vào mùa đông và xác định đó là do dầu mỡ. Với mùa đông, khi bạn thấy đường ống của gia đình mình bị tắc. Bạn có thể sử dụng nước nóng xả trực tiếp xuống đường ống. Đợi sau 1 thời gian mỡ tan ra thì chậu rửa của bạn sẽ được thông.

Con lươn

Việc sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần thả lươn xuống và xả nước. Lươn sẽ tìm cách chui xuống dưới và đồng thời cũng sẽ giúp bạn thông đường ống.

Dung dịch thông tắc chậu rửa hiệu quả

Các dung dịch, hóa chất hiện nay tương đối không được yêu thích. Vì hiệu quả còn chưa được tốt và đáp ứng được người sử dụng. Dưới đây là một số cách giúp bạn thông chậu rửa bát hiệu quả.

Dùng Baking soda

Nếu bạn ở trong miền nam thì sẽ thường xuyên nghe tới baking soda. Tuy nhiên ở ngoài này thì tương đối ít. Khi bạn sử dụng dấm trộn với baking soda sẽ tạo ra một hợp chất có tính ăn món. Khi đổ xuống đường ống sẽ báo đi các chất bám trong đường ống. Thời gian chờ cũng tương đối dài.

Bột , hóa chất thông chậu rửa bát

Bột thông chậu rửa bát cũng tương tự như vậy. Cũng cần thời gian tương đối dài để chất phát huy tác dụng. Khi bạn sử dụng dịch vụ hiệu quả còn hạn chế nên mình chỉ giới thiệu qua cho bạn mà thôi.

Viên thông chậu rửa bát

Viên thông chậu rửa bát đặc điểm hoạt động đó là sủi. Trong quá trình sủi sẽ tạo ra chất súc tác ăn mòn. Với cách này thì tác động tương đối nhanh và có thể sử dụng được ở nhiều điều kiện khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó cho nhanh cũng được.

Cách thông đường ống rửa bát hiệu quả nhất

Để lựa chọn được cách thông đường ống rửa bát hiệu quả nhất thì bạn nên dùng xương cá và dây lò xo. Đây là hai cách thích hợp và hiệu quả hơn cả. Đối với dây lò xo thì bạn chỉ cần chú ý không nên vặn quá tay là được. Bạn đưa vào theo chiều nào thì đưa ra bằng chiều ngược lại. Giúp dây không bị xoắn lại với nhau dẫn tới mắc lại trong đường ống.

Còn đối với dây xương cá thi chỉ xử lý được rác ở gần cổ chậu rửa bát. Nếu không được thì bạn cần lựa chọn dây lò xo.

Sử dụng nước nóng nếu bạn xác định thời gian gần đây gia đình bạn sử dụng mỡ nhiều có thể khiến đường ống bị tắc. Bạn cần sử dụng nhiều nước nha. Hạn chế hiện tượng mỡ được đây đi xuống 1 đoạn nhất định. Nước nguội mất và kết lại ở dưới. Cần dội nhiều nước để đảm bảo mỡ được đẩy đi xa nhất có thể.