Home / Cách thông tắc Bồn Cầu / Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh đơn giản

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh đơn giản

Băng vệ sinh là đồ mà tất cả các bạn gái đều dùng mỗi tháng. Tuy nhiên, nhiều khi bạn dùng băng vệ sinh xong quên lại bỏ vào bồn cầu. Khiến bồn cầu bị tắc và rất khó thông. Với vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới đội thông tắc cống. Hoặc áp dụng các cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh mà chúng tôi giới thiệu cho bạn dưới đây nha.

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Có điều bạn phải biết khi bồn cầu bị tắc băng vệ sinh. Đó là bạn không nên đẩy chúng xuống đường cống. Trên thực tế, loại khiến bồn cầu bị tắc thường là tắc ngay cổ bồn cầu. Thường thì nếu đã xuống đường ống rồi thì rất ít khi bị mắc lại. Trừ trường hợp đường ống của bạn có độ dốc không lớn.

Để thông tức bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bạn cần xác minh băng vệ sinh đã đi xuống đường ống chưa. Nếu chưa, bạn có thể đeo găng tay cao su và xuống kiểm tra và lấy nó lên.

Cách thứ hai: Bạn có thể dùng dây dò xo đưa xuống. Khi đó dây lò xo sẽ quấn lấy băng vệ sinh và bạn có thể kéo chúng lên.

Bạn không nên đẩy xuống bồn cầu vì sợ sẽ rơi xuống đường ống gây mắc lại bên trong đường ống. Vì là băng vệ sinh lớn nên rất khó để xả nước thông. Bạn còn 1 cách đó là dùng thụt bồn cầu. Thụt bồn cầu giúp tạo áp xuất nên rất dễ đẩy các vật mắc kẹt trong bồn cầu đi. Nhưng lực áp không lớn nên không đẩy các vật đi quãng đường dài được. Nếu vẫn không thể thông. Lúc đó bạn nên gọi thợ thông bồn cầu để họ hỗ trợ. Còn các cách thông bồn cầu khác khá khó thực hiện.