Home / Cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả

Bồn cầu bị tắc ảnh hưởng rất lớn tới gia đình bạn. Không những thế, bạn còn bị ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của bạn. cachthongtac.com sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết về cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả. Đảm bảo sau khi đọc và áp dụng bạn có thể dễ dàng xử lý mọi tình huống tắc bồn cầu của gia đình một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến bồn cầu của bạn bị tắc. Tuy nhiên, trong quá trình xác nhận chưa chắc bạn đã xác định đúng về nó. Dẫn tới chữa lợn lành thành lợn què. Cùng với đó là áp dụng các phương pháp không thích hợp khiến cho bồn cầu càng ngày càng tắc nặng hơn.

Tắc giấy

Giấy về sinh gần như gia đình nào cũng sử dụng trọng nhà vệ sinh. Đối với các bồn cầu mới, bạn sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, sau 1 thời gian bồn cầu thoát nước kém bạn vứt giấy vào nhiều sẽ khiến chất thải không thể thoát xuống hầm cầu được. Dẫn tới hiện tượng tắc

Tắc do dị vật

Có thể là bàn chải đánh răng, bàn chải, thìa hay băng vệ sinh. Đây gần như là tắc cứng và khá khó xử lý. Khi bạn đi vệ sinh rồi xả nước mới phát hiện bị tắc thì đã muộn. Và trong quá trình xử lý rất mất về sinh và khó xử lý.

Tắc trong quá trình xây dựng

Mới xây bồn cầu thì làm sao tắc được. Điều này là rất sai lầm. Có rất nhiều gia đình trong quá trình đặt bồn cầu, xây nhà vữa, đã rơi vào đường ống. Sau đó vón cục ở trong đó. Khiến đường ống bị nghẹt ở một số khu vực nhất định khiến bồn cầu bị tắc sau vài lần đi vệ sinh.

Hầm cầu bị đầy

Hiện tượng tương đối thường xuyên gặp với những khu vực hay ngập lụt. Đối với những hầm cầu bị tắc ống thoát ra sẽ rất dễ bị đầy. Dần đến hiện tượng nước không thoát nước và đầy lên bồn cầu. Hoặc trường hợp ống thoát hơi bị tắc dẫn tới hiện tượng khí thải bể phốt không thể thoát, khiến áp lực trong bể phốt quá lớn khiến chất thải trong bồn cầu không thể thoát xuống được. Với hiện tượng này bạn chỉ có thể lựa chọn dịch vụ hút bể phốt để xử lý triệt để nhất.

Dập, vỡ đường ống

Đây là hiện tượng hy hữu. Nên bạn gần như không cần để ý tới. Khi khu vực đường ống bị sụt, lún khiến đường ống thông từ bồn cầu tới bể phốt. Với hiện tượng này bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy ngay trên bề mặt khi thấy khu vực đó sụt, lún.

cach-thong-tac-bon-cau

Các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh

Có rất nhiều cách giúp bạn thông bồn cầu nhanh và hiệu quả. Dưới đây là những cách thường gặp nhất khi bạn bị tắc bồn cầu. Bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách dưới đây để xử lý triệt để các hiện tượng tắc bồn cầu của mình nha.

Thụt bồn cầu ( Pittong)

Được coi là các hàng đầu và dễ thực hiện nhất để thông bồn cầu. Khi bạn sử dụng các này hoàn toàn có thể xử lý tới 90% các hiện tượng tắc bồn cầu của mình. Áp dụng nguyên lý nén khí và áp xuất cao giúp đẩy chất thải xuống đường ống nhanh hơn.

Khi áp dụng cách này bạn cần ấn cho tới khi bồn cầu thông là được. Không cần quá nhiều thao tác cầu kỳ.

=>> Click Để xem chi tiết cách sử dụng thụt bồn cầupittong để thông bồn cầu

Miếng dán

Miếng dán bồn cầu sẽ ôm sát lấy miệng bồn cầu. Cách này chỉ áp dụng cho bồn cầu xổm. Sử dụng miếng dán đề thông bồn cầu thì tương đối sạch sẽ và không mất vệ sinh. Tuy nhiên, trên thị trường lại ít nơi bán. Thường bạn phải ra các cơ sở điện nước để mua.

Khi sử dụng miếng dán bồn cầu bạn cần phải làm sạch miệng để trong quá trình dán được trặc. Giúp lúc tạo lực đẩy chất thải không bị bật, bung ra.

Để xem chi tiết cách thông tắc bồn cầu bằng miếng dán bạn có thể xem tại đây

Băng dính

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính nói đúng hơn là học thao miếng dán bồn cầu để áp dụng. Nếu bạn sử dụng miếng dán bồn câu thì sẽ biết cách sử dụng băng dính. Tuy nhiên, miếng dán bạn chỉ cần đặt lên mặt bồn cầu là xong. Với băng dính, bạn cần sử dụng băng dính bản to. Dán kín mặt bồn cầu không để lại khe hở. Như vậy khi thông mới hiệu quả.

Để xem chi tiết thông tắc bồn cầu bằng băng dính bạn xem tại đây

Dây lò xo

Bạn có thể nhìn hình ảnh để thấy loại dây lò xo mà mình giới thiệu. Với loại dây này bạn có thể áp dụng thông bồn cầu mà không cần nhấc bệt lên. Tuy nhiên, cũng có những khiếm khuyết là không thể sử dụng khi tắc nặng. Sẽ khiến dây bị xoăn và không thể rút ra được. Lúc đó thì không phải lợn lành thành lợn què nữa. mà là lợn chết luôn đó bạn.

Khi thông bằng dây lò xo bạn cần chú ý hướng quay của dây khi cho vào. Còn khi ra thì bạn chỉ cần quay ngược lại là được.

Để xem chi tiết thông cống bằng dây lò xo bạn xem tại đây

Máy hút bụi

Bạn có thử qua chế độ thổi của máy hút bụi chưa. Đơn giản khi thông tắc bồn cầu là bạn sử dụng chế độ thổi của máy hút bụi để thổi chất thải xuống bồn cầu. Khi thổi, bạn cần bịt chặt miệng bạn có thể sử dụng dẻ để bụt. Để khi thổi chất thải không trào ngược lại bồn cầu là được.

Xem chi tiết về thông bồn cầu bằng máy hút bụi bạn xem tại đây

Nước rửa chén

Nước rửa chén áp dụng cho các trường hợp tắc nhẹ. Tắc do giấy vì cách này áp dụng chủ yếu để nước có dính nước rửa chén làm giảm ma xát giữa nước, giấy với thành bồn cầu khiến chúng dễ dàng trôi đi hơn. Cách này rất dễ khiến tràn bồn cầu nên bạn cần cân nhắc khi thông nha.

Móc quần áo

Áp dụng để đẩy vật rắn đi hoặc móc lại vật rắn, vật cản trong bồn cầu. Bạn nắn móc quần áo làm sao để chóng duỗi ra và thọc vào đáy bồn cầu. Trên đầu bạn có thể buộc thêm vải giúp đầu to hơn, gia tăng diện tích tiếp xúc với vật cản. Giúp đẩy vật càn dễ dàng hơn.

Hóa chất

Không phải xà phòng các bạn nhé. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản khi hóa chất tác dụng lên chất thải sẽ khiến chất thải mục ra nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là trên lý thiết vì cách này chỉ áp dụng khi bạn cảm nhận bể phốt có biểu hiện đầy. Khi đổ vào bồn cầu hóa chất sẽ trôi xuống bể phốt. Trong hóa chất có các vi sinh vật giúp phân hủy chất thải gia tăng thời gian sử dụng cho bể phốt.

Đối với các trường hợp bồn cầu bị tắc thì thì không nên áp dụng cách này bạn nha. Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết này

Baking Soda, dấm, nước nóng

Đây là cách khá hay được nhắc tới. Nhưng có nhiều người còn không biết baking soda là gì. Đơn giản là một loạn muối. Khi kết hợp với dấm và nước nóng sẽ tạo bọt và tăng khả năng phân hủy. Đây chỉ phân hủy trong khoảng thời gian nhất định. Khác với hóa chất là phân hủy dần dàn.

Viên thông bồn cầu

Viên thông bồn cầu bạn có thể hình dụng giống như viên sủi. Khi thả vào bồn cầu nó sẽ sủi vào tác động lên chất thải trong bồn cầu. Giúp chất thải phân rã và tan ra. Rồi bạn xả nước sẽ giúp bồn cầu được thông dễ dàng hơn. Viên sủi bạn có thể áp dụng trọng nhiều trường hợp và theo đánh giá của chúng tôi thì cách này đơn giản và tương đối hiệu quả.

=>> Xem ngay chi tiết về cách sử dụng viên thông bồn cầu

Đá Lạnh

Đá lạnh là cách khó ai nghĩ tới nhất. Có rất nhiều người không tin cũng như tò mò sao mà đá lại có thể thông bồn cầu. Đơn giản như thế này, khi bạn đổ đã sau 1 thời gian. Nước lạnh và lượng đá tan tới mức nhất định. Bạn xả nước kết hợp với đá viên và nước sẽ gia tăng tốc độ chảy của nước. Khiến nước đi xuống với tốc độ nhanh hơn đồng thời cuốn chất thải đi.

Lươn, cá lóc

Lươn và cá lóc hoàn toàn có thể sống ở trong bể phốt của gia đình bạn. Khi bạn thả lươn và cá lóc chúng sẽ theo đường ống mà trượt xuống bể phốt. Cùng với đó sẽ mang theo chất thải của bạn.

Coca

Coca là một trong những cách hay còn gọi là mẹo khá hay. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng thử cách này để thông tắc bồn cầu cho gia đình mình. Hơn nữa, cách này hoàn toàn có thể thực hiện một cách đơn giản và bạn có thể ra quán tạp hóa bất kỳ để mua coca về thử.

Xem chi tiết cách thông tắc bạn có thể xem tại đây

Máy lò xo

Loại máy lớn có lò xo to bằng ngón tay cái trở lên. Loại máy lò xo này chủ yếu được các nhân viên thông tắc bồn cầu sử dụng trong quá trình đi thông cho các hộ gia đình. Vì máy tương đối đắt nên gần nhu các hộ gia đình sẽ không mua để sử dụng. Khi sử dụng máy lò xo để thông thì bạn phải nhấc bệt lên thì mí thông được.

Máy khí nén

Tương tự với sử dụng máy hút bụi để thôi. Nhưng máy khí nén áp lực lớn hơn rất nhiều. Từ đó, giúp đẩy chất thải đi xuống nhanh hơn. Áp dụng cho tất cả các trường hợp từ nhẹ tới nặng. Máy khí nén gần như xử lý được tất cả mọi vấn đề khi bồn cầu bị tắc.

Cách thông tắc bồn cầu xổm nhanh nhất

Bồn cầu xổm thường được trang bị tại các khu trung cư, nhà vệ sinh công cộng, khu du lịch,… nhằm giúp đỡ người sử dụng khi cần thiết. Bạn có thể xem hình. Với hình dáng đặc thù nên có một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả ở trên sẽ không hiệu quả đối với bồn cầu xổm. Ví dụ như: thông bằng băng dính, miếng dán.

Bồn cầu xổm
Bồn cầu xổm

Để thông bồn cầu xổm nhanh nhất thì cachthongtac.com đưa cho bạn 1 lời khuyên đó là sử dụng thụt bồn cầu, hoặc lươn để thông được nhanh hơn. Vì cách này nhanh và hiệu quả. Đối với việc dị vật rơi vào bồn cầu thì bạn nên lựa chọn gọi nhân viên thông tắc bồn cầu tới hỗ trợ nha.

Cách thông tắc bồn cầu bệt nhanh nhất

Bồn cầu bệt thích hợp với tất cả các cách thông tắc bồn cầu. Bạn có thể áp dụng bất kỳ cách nào để xử lý đều được. Tuy nhiên, cách nhanh nhất mà chúng tôi gửi tới cho bạn đó là sử dụng thụt bồn cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng miếng dán và băng dính.

bon-cau-bet
Bồn cầu bệt

Với 3 cách mà tôi giới thiệu đều áp dụng nguyên lý áp xuất cao để xử lý. Với các trường hợp bồn cầu thoát nước chậm hoặc có dị vật cứng rơi vào thì nên liên hệ trực tiếp tới thợ thông tắc để được hỗ trợ nha.

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Khi bồn cầu bị tắc nặng, nếu chúng ta áp dụng các cách thông thường thì có thể khiến tình trạng trở nên nặng hơn. Không những thế, còn gây nên khả năng nước và chất thải tràn ra sàn nhà gây mất vệ sinh và có mùi hôi thối. Ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Vì các cách thông thường như hóa chất, nước sôi…trong trường hợp này thường không mang lại hiệu quả như mong đợi. Vậy cách thông bồn cầu bị tắc nặng như thế nào? Đơn giản và hiệu quả nhất chính là nhờ tới dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty nào?

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng chính là gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, nhất là tại địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Vậy bạn sẽ sử dụng dịch vụ của công ty nào?

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vệ sinh, cachthongtac.com chính là lựa chọn hoàn hảo nhất của bạn, khi cần tới dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Với đội ngũ nhân viên làm việc lâu năm trong nghề, giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ xác định nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị tắc nặng của gia đình bạn. Sau khi xác định xong nguyên nhân sẽ đưa ra phương án xử lý thích hợp. Nếu xác định, nguyên nhân là do bể phốt đã đầy, chúng tôi sẽ huy động đội xe đến để thực hiện việc hút bể phốt.

Tất cả hoạt động do công ty cung cấp đều được thực hiện một cách nhanh chóng. Đặc biệt giá hút bể phút hoàn toàn ưu đãi, hút bể phốt với diện tích càng lớn giá lại càng rẻ.

Ngoài dịch vụ thông tắc, hút bể phốt công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thông tắc cống, thông tắc chậu rửa, chậu rửa chén…

Như vậy đối cách thông bồn cầu bị tắc nặng chỉ có duy nhất một cách, đó là gọi thợ thông tắc bồn cầu. Nếu bạn cần tới dịch vụ thông tắc bồn cầu, đừng quên liên hệ với công ty TNHH Vệ sinh môi trường Tràng An. Bất kể bạn ở đâu trên địa bàn thành phố Hà Nội, chúng tôi luôn có mặt kịp thời, giải quyết nỗi lo lắng về tình trạng bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn rửa chén, cống nước bị tắc.