Home / Cách thông tắc Bồn Cầu / Bạn đã biết về cách thông tắc bể phốt bằng enzyme và nước xả hóa chất

Bạn đã biết về cách thông tắc bể phốt bằng enzyme và nước xả hóa chất

Hiện nay, có rất nhiều cách thông tắc bể phốt để hướng dẫn bạn thông tắc bể phốt ngay tại nhà. Nếu bạn đã thực hiện nhiều cách nhưng vẫn không hiệu quả thì phải làm sao? Hãy khoan gọi thợ mà hãy thử nốt cách thông tắc bể phốt bằng enzyme và nước xả hóa chất sau đây.

Cách thông tắc bể phốt bằng các sản phẩm có chứa enzyme

Cách thông tắc bể phốt bằng hóa chất có chứa enzyme

Chúng ta đều biết tác dụng của enzyem chính là xúc tác vào quá trình phân hủy các chất thải, ví dụ như thực phẩm, rau, củ quả…Vì vậy nếu chúng ta xác định nguyên nhân gây tắc bể phốt là do chất thải ứ đọng lâu ngày, thì có thể sử dụng hóa chất có chứa enzyme này như một cách thông tắc bể phốt. Còn các nguyên nhân như do các dị vật làm bằng kim loại, vải hay hợp chất polyme thì không thể áp dụng cách này. Bởi enzyme không có tác dụng xúc tác phân hủy những vật dụng làm bằng chất liệu ấy.

Để sử dụng hóa chất có chứa enzyme để thông tắc bể phốt, bạn nên làm theo hướng dẫn pha hóa chất ở trên bao bì sản phẩm. Đồng thời cần phải có thời gian chờ đợi hợp lý, để các chất thải hòa tan. Đối với hóa chất này, thông thường sẽ là hòa vào trong nước ấm rồi sau đó đem đổ xuống bồn cầu và để qua 1 đêm. Sáng hôm sau mới tiến hành xả nước.

Cách thông tắc bể phốt bằng nước xả hóa chất

Trong tất cả các cách thông tắc bể phốt, sử dụng nước xả hóa chất được xem là cách cuối cùng khi bạn áp dụng các cách kia không hiệu quả. Bởi nước xả này vốn rất độc hại. Vì vây khi sử dụng phải hết sức cẩn thận.

Các loại nước hóa chất này hiện được bày bán tại các cửa hàng bán hàng tạp hóa. Khi mua về nhà, cần phải để nơi thông thoáng và tránh xa trẻ em. Đồng thời khi sử dụng nước xả hóa chất thì phải đeo khẩu trang, sử dụng gang tay cao su hoặc sử dụng một lớp quần áo dày bên ngòai, để tránh nước xả này dơ vào người gây nguy hiểm.

Mặt khác, cần phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì, tuân thủ theo quy trình thực hiện thông tắc bằng nước xả hóa chất từ phía nhà sản xuất.

Trên đây là 2 cách thông tắc bể phốt hiệu quả từ hóa chất có chứa enzyme và nước xả hóa chất. Hy vọng với 2 cách này, bạn sẽ không còn cảm thấy phiền não với tình trạng bể phốt bị tắc của gia đình mình nữa. Còn nếu như bạn đã áp dụng cả hai cách trên mà vẫn không thể khắc phục được, thì không còn nghi ngờ gì nữa bạn cần phải gọi thợ hút bể phốt ngay, bởi có thể bể phốt nhà bạn đã đầy, không thể chứa thêm chất thải được nữa rồi.