Home / Cách thông tắc Bồn Cầu / Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính liệu có thực sự hiệu quả?

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính liệu có thực sự hiệu quả?

Thời gian gần đây, xôn xao về cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính. Cách thông tắc bồn cầu này nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía mọi người, bởi tình trạng bồn cầu bị tắc hầu như nhà nào cũng gặp phải. Vậy cách thông tắc bồn cầu này có thực sự hiệu quả hay không?

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Nguyên lý hoạt động của cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả hay không, đều phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động của nó. Theo đánh giá, nguyên lý của cách thông tắc bồn cầu này hoàn tòan giống với nguyên lý của ống hút bồn cầu, đó là dựa vào áp suất nén lớn để giúp bồn cầu thông một cách dễ dàng.

Chúng ta sử dụng băng dính bao trùm tòan bộ bồn cầu. Và khi chúng ta ấn xuống, với việc tạo ra một áp lực lớn từ trên xuống dưới kết hợp sức ép của nước, sẽ giúp mọi thứ được cuốn trôi đi một cách dễ dàng.

Thực hiện cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính như thế nào?

Có thể thấy, cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính được đánh giá là khá hiệu quả. Vậy muốn thực hiện cách thông tắc bồn cầu này, chúng ta cần phải thực hiện như thế nào?

Chuẩn bị:

Giẻ lau hoặc là quần áo cũ.

Băng dính, tốt nhất là chọn loại băng dính khổ lớn.

Thực hiện:

Đầu tiên, hãy dùng giẻ lau hoặc là quần áo cũ để lau sạch bề mặt của bồn cầu. Đây là việc làm rất quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến độ bám dính của băng dính trong quá trình thực hiện, giúp quá trình thông tắc bồn cầu diễn ra an tòan và hiệu quả.

Sau đó, bạn dùng băng dính khổ lớn để dán kín bề mặt bồn cầu. Với cách thông tắc này, cần phải dán thật kín bồn cầu, không được để hở bất cứ chỗ nào. Rồi bạn ấn nước xả bồn cầu từ 1- 2 lần, việc làm này để giúp nước trong bồn cầu đẩy mặt trên của băng dính phồng lên.

Tiếp đến, hãy dồn lực vào tay và ấn mạnh vào lớp băng dính vài lần. Nhờ vao áp lực từ tay bạn kết hợp với sức ép của nước, sẽ làm thông những vật gây cản trở trong bồn cầu. Sau khi nhận thấy, bồn cầu đã được thông hãy lấy hết băng dính ra khỏi bồn cầu, tiến hành lau và vệ sinh bồn cầu. Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách thông tắc bồn cầu dựa vào băng dính.

Trên đây là một số thông tin về cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính. Hy vọng, với những thông tin này bạn có thể tự áp dụng cách thông tắc này ngay tại nhà, nếu bồn cầu nhà bạn không may bị tắc. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng cách thông tắc này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ do giấy vệ sinh hay một số chất hữu cơ nhỏ gây ra mà thôi.

Xem thêm: