Home / Cách thông tắc Bồn Cầu / Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng thụt

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng thụt

Bồn cầu tại các gia đình hiện nay, nếu sử dụng không đúng cách đều có thể rơi vào trường hợp bị tắc. Và khi bồn cầu bị tắc sẽ rất phiền tóai trong cuộc sống hàng ngày. Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc, hãy thử áp dụng cách thông tắc bồn cầu bằng thụt sau đây.

Cách thông tắc bồn cầu bằng thụt

Các bước cần biết trước khi áp dụng thông tắc bồn cầu bằng thụt

Trước khi áp dụng cách thông tắc bồn cầu bằng thụt, hãy ghi nhớ những điều sau:
Hãy chỉ xả nước một lần duy nhất: Nếu bạn đã xả nước một lần nhưng không trôi thì đừng cố xả thêm lần nào nữa. Bởi khi xả tiếp, có thể khiến bồn cầu bị đầy nước và các chất thải vì thế mà tràn ra sàn nhà.

Sử dụng găng tay bằng cao su: Bồn cầu vốn là nơi chứa lựơng lớn vi khuẩn vì vậy hãy đeo găng tay cao su vào. Nếu như thấy nguyên nhân gây tắc bồn cầu, bạn có thể móc chúng ra.

Thực hiện việc bảo vệ sàn nhà: Nếu bồn cầu bị tắc và các chất thải tràn ra ngòai, thì sẽ rất mất vệ sinh. Vì vậy, hãy đặt thật nhiều báo bên cạnh bồn cầu như vậy bạn vừa có thể bảo vệ nhà vệ sinh khỏi tình trạng các chất bẩn, nước chảy lênh láng vừa bảo vệ được sàn nhà.

Sử dụng quạt thông gió: Bồn cầu bị tắc chắc chắn sẽ gây mùi rất khó chịu. Và tất nhiên, chẳng ai muốn chịu đựng mùi hôi này. Hãy mở cửa sổ hoặc là bật quạt thông gió để tránh khỏi mùi hôi khó chịu.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng thụt

Để có thể áp dụng cách thông tắc bồn cầu bằng thụt, bạn có thể tới các tiệm xây dựng và mua một chiếc thụt cầu tiêu. Giá không quá cao đâu và bạn có thể sử dụng được rất nhiều lần.

Khi đã có thụt rồi thì việc bạn cần làm đó là chèn chiếc thụt này xuống phía dưới lỗ cầu tiêu. Đồng thời hãy ấn nó xuống một cách từ từ, nhưng cần phải đảm bảo rằng nó đã hòan tòan bịt kín lỗ của bồn cầu và pittong đã được nhấn chìm hòan tòan ở trong nước.

Sau đó bạn sử dụng lực mạnh để kéo pittong nhằm tạo ra lực hút lớn, đồng thời hành động tiếp theo lại là ấn xuống thật mạnh để tạo ra áp lực. Cứ thực hiện như thế một vài lần để thông tắc.

Như vậy, trong phạm vi bài viết này đã hướng dẫn về cách thông tắc bồn cầu bằng thụt. Hy vọng bạn có thể vận dụng và áp dụng hiệu quả ngay tại nhà. Đây là cách thông bồn cầu đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu ngay từ đầu bạn xác định được nguyên nhân gây tắc là do vật cứng gây nên thì không áp dụng cách thông bồn cầu này mà hãy thử với cách khác.

Xem thêm: