Home / Cách thông tắc Bồn Cầu / Cách thông cống bằng dây lò xo liệu bạn đã biết?

Cách thông cống bằng dây lò xo liệu bạn đã biết?

Tình trạng cống nước có thể bị tắc bất cứ lúc nào, vì những nhiều nguyên nhân khác nhau. Và nếu như tự trang bị dụng cụ thông cống tại nhà, việc giải quyết tình trạng cống bị tắc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Vậy liệu bạn đã biết về cách thông cống bằng dây lò xo?

Như thế nào là cách thông cống bằng dây lo xo?

Cách thông cống bằng dây lò xo

Cách thông cống bằng dây lò xo thực chất là cách thông cống sử dụng dụng cụ hỗ trợ thông cống. Và dụng cụ ở đây chính là dây lò xo. Hiện nay, dây lò xo thông cống được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng, bạn có thể tìm mua và để sẵn trong nhà sử dụng khi cần.

Dây lò xo thông cống là dây đựơc thiết kế gồm 1 đầu là làm bằng lò xo dạng xoắn dài, có chiều dài từ 3- 20m, được nối với phần còn lại là tay quay. Chất liệu chính của dây lò xo thông cống là nhôm hoặc là sắt. Và khối lượng trung bình thường là 0,5kg, rất dễ dàng cầm nắm và sử dụng.

Dây lò xo thông cống này được sử dụng để thông cống trong trường hợp ống nước bị tắc, cống thoát nước bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn rửa chén hay cả trường hợp bồn cầu bị tắc. Đây là sản phẩm giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng, có độ bền cao cho nên có thể sử dụng nhiều lần, trong thời gian dài để khắc phục tình trạng cống bị tắc.

Sau khi sử dụng dây lò xo để thông cống, chúng ta cần phải vệ sinh dây thật sạch.Và sau đó thì đem đi phơi khô để tránh trường hợp bị gỉ sét, bởi nó được làm bằng nhôm họặc là sắt.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Hướng dẫn cách thông cống bằng dây lò xo

Thực hiện thông cống bằng dây lò xo

Cách thông cống bằng dây lò xo rất dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn phải đưa dây lò o này vào trong miệng cống. Cố gắng đẩy lò xo vào sâu, qua đoạn khúc ngoặt càng tốt.  Sau đó, bạn cầm đầu còn lại và  thực hiện việc quay theo chiều của kim đồng hồ. Vừa quay bạn vừa cố gắng đẩy lò xo vào sâu hơn, cho tới khi tới chỗ rác thải tích tụ gây tắc cống. Khi tới chỗ rác thải vì thiết kế của đầu dây lo xo gồm các vòng xoắn vừa thưa lại vừa rộng, nó sẽ giữ lấy rác thải đồng thời kéo rác thải ra ngòai. Chúng ta cứ tiếp tục thực hiện thao tác như vừa rồi, cho đến khi kéo hết rác thải ra ngoài, là ống cống hết tình trạng bị tắc.

Thông tắc bồn cầu bằng dây thông bồn cầu sẽ có được áp dụng khi bồn cầu nhà bạn bị tắc rất nặng. Với những gia đình ít người thì gần như chẳng bao giờ nghĩ tới việc mua dây lò xo để thông bồn cầu bị tắc cho gia đình mình. Vì có khi vài tháng bạn mới cần tới, có khi để hỏng rồi mới nhớ. Tuy nhiên, phải thừa nhận đây là cách rất hưu hiệu và bạn nên lựa chọn khi bạn là chủ nhà trọ, chủ công ty có nhiều nhà vệ sinh.

Thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Dây lò xo hiện nay có hai loại. 1 loại thường xuyên áp dụng cho thợ thông tắc đi làm và dây thông bằng tay áp dụng cho các hộ gia đình. Ở đây, tôi chỉ giới thiệu cho bạn về loại dây bằng tay nhỏ dành cho họ gia đình. Còn đối với dây áp dụng cho thợ có chi phí tương đối cao nên gần như không có gia đình nào lựa chọn mua để dùng.

Đặc điểm dây thông bồn cầu lò xo

Dây thông bồn cầu lò xo có chiều dài từ 2 – 10 m. Thông thường mọi người thường mua lại 10m như hình.

Loại này tương đối dễ sử dụng và gọn nhẹ.

Khi sử dụng bồn cầu thì dây mềm, dễ uốn. Bạn chỉ cần đẩy xuống dưới và vặn để dây đi xuống từ từ.

Cách thông bồn cầu bằng dây lò xo

Để ý chiều quay của dây lò xo. Dây lò xo sẽ có chiều quay vào và quay ra. Ví dụ: Quay cùng chiều kim đồng hồ để dây dài ra. Và ngược chiều kim đồng hồ để dây ngắn lại.

Trong quá trình thông bồn cầu, bạn chỉ cần quay cùng chiều kim đồng hồ để dây đi dần xuống đường ống. Khi thông thì nên chú ý, nếu cảm giác dây bị mắc hoặc nặng thì không nên đẩy xuống quá mức. Tránh hiện tượng dây bị xoẳn trong đường ống không thể lấy ra được.

Khi bạn thấy nước đã rút đi thì coi như bồn cầu nhà bạn đã được thông.

Để lấy dây ra, bạn cần quay ngược lại với chiều cho vào là được.

Khi nào thì nên gọi thợ thông bồn cầu

Không phải bạn cứ động cách thông bồn cầu bằng lò xo là có thể ngay lập từ thông được hoặc 100% sẽ thông được. Có rất nhiều trường hợp bạn không nên thông vì sẽ mất công hoặc còn làm vấn đề nặng hơn.

  1.  Khi bồn cầu tắc thường xuyên, nước thoát chậm, cứ thông xong lại tắc: Vấn đề này rất có thể không phải do bồn cầu mà do hầm cầu. Thế nên, bạn cần gọi thợ hút hầm cầu, bể phốt để được hỗ trợ xử lý triệt để.
  2. Có dị vật rơi vào bồn cầu: Đối với các dị vật nhỏ thì không nói. Thế nhưng, với dị vật lớn thì đẩy xuống hầm cầu chưa chắc đã là quyết định chính xác. Thậm chí đây còn là quyết định xấu vì sẽ khiến dây lò xo xoắn bên trong vì không thể đẩy được xuống.

=>> Xem ngay : cách thông tắc cống bằng dây lò xo

Như  vậy, trong bài viết trên đã chia sẻ với các bạn về cách thông cống bằng dây lò xo. Hy vọng qua bài viết này, ban đã hiểu thêm về một cách thông cống mới, từ đó có thể thực hiện cho ống cống của gia đình mình vào bất kì thời điểm nào mà nó bị tắc.