Home / Cách thông tắc Bồn Cầu / Hiệu quả tức thì với cách thông bồn cầu bằng pittong

Hiệu quả tức thì với cách thông bồn cầu bằng pittong

Nếu bạn muốn thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng, hãy thử áp dụng cách thông bồn cầu bằng pittong. Bởi theo nhận định của rất nhiều người, đây là cách thông đơn giản nhưng giúp khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc rất hiệu quả.

Cách thông bồn cầu bằng pittong

Những điều cần làm trước khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng pittong

Nếu muốn áp dụng cách thông bồn cầu bằng pittong, điều đầu tiên đó là bạn cần phải có pittong. Tùy thuộc vào vật bị cản rơi xuống bồn cầu là lớn hay nhỏ để lựa chọn loại pittong có kích thước phù hợp.
Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không xác định được kích thước của vật cản như thế nào thì hãy chọn ngay pittong loại lớn, có miệng vừa khít với miệng bồn cầu nhà bạn. Chỉ có như vậy, áp lực tạo ra mới lớn giúp đẩy vật cản trôi theo dòng nước.
Và trước khi sử dụng pittong để thông tắc bồn cầu, cần phải ngâm pittong vào trong nước ấm. Mục đích đó là làm cho pittong cao su mềm ra và hiệu quả thực hiện thông tắc cũng vì thế mà cao hơn

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng pittong

Để thực hiện cách thông bồn cầu bằng pittong, đầu tiên bạn hãy pittong vào trong bồn cầu. Vị trí đặt pittong ở chính giữa, vừa khít với miệng của bồn cầu. Và điều quan trọng nhất là, pittong cần phải ngập trong nước. Nếu nhận thấy lượng nước bồn cầu ít, bạn có thể đổ thêm nước vào. Bởi nước cũng đóng vai trò trong việc tạo áp lực để thông tắc bồn cầu.
Sau đó chúng ta thực hiện thao tác đẩy pittong thật mạnh từ trên xuống dưới, rồi lại kéo pittong lên. Cần phải thực hiện thao tác này một cách đều đặn, cho đến khi bạn thấy nước đã có thể thoát một cách tự nhiên. Thông thường việc thực hiện thao tác này, có thể mất từ 10 – 15 phút.
Khi thấy nước đã có thể thoát một cách bình thường thì bạn có thể vặn vòi để xả nước. Đồng thời có thể thực hiện thêm vài lần đẩy và kéo pittong nữa, mục đích là giúp vật cản hòan tòan bị đẩy xuống dưới bể chứa để bồn cầu có thể hoạt động hiệu quả hơn.
Trên đây là hướng dẫn về cách thông bồn cầu bằng pittong. Rất nhiều người đã thực hiện tại nhà và khẳng định về hiệu quả thông tắc rất tốt. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy phiền phức với tình trạng bồn cầu bị tắc của gia đình mình, thì hãy thử ngay cách thông tắc này. Ngoài ra, trong trường hợp bồn cầu bị tắc quá nặng, cách thông tắc thông thường không giải quyết được, thì lúc này hãy nhờ tới dịch vụ thông tắc bồn cầu. Sau khi xác định xong nguyên nhân, họ sẽ quyết định thông hay là hút bể phốt.

Xem thêm: Cách thông Lavabo