Home / Cách thông tắc cống hiệu quả / Thông cống nghẹt bằng máy lò xo và những điều cần lưu ý

Thông cống nghẹt bằng máy lò xo và những điều cần lưu ý

Thông cống nghẹt bằng máy lò xo thông thường được chia làm hai loại. Máy lò xo dân dụng được các gia đình hay mua về để chủ động thông cho đường cống ra đình mình và máy lo xo chuyên dụng được thợ thông cống nghẹt sử dụng hàng ngày. Với bài viết này, mình chỉ hướng dẫn bạn cách thông bằng máy dân dụng thôi nha.

Thông cống nghẹt bằng máy lo xo

Máy lò xo không phải vạn năng nên nó không thể xử lý tất cả các tình huống của bạn được. Máy lo xo gia đình thường có dây nhỏ và xử lý các hiện tượng tắc nhẹ. Khi đường ống bị tắc bởi rác thải và túi nilon thì việc thông là tương đối khó khăn

Ưu điểm của máy lò xo

Có thể làm sạch đường ống, đẩy các vết dầu mỡ ra khỏi đường ống. Lấy các vật rơi vào đường ống như vải, quần áo, khăn mặt, tóc…

Thông bằng máy lò xo nhanh, áp dụng được với các khúc cua trong đường ống.

Nhược điểm của máy lò xo

Dây nhỏ nếu gặp vật cản cứng rất có thể khiến dây bị cong, xoẳn lại với nhau khiến dây mắc bên trong đường ống.

Không áp dụng cho thông bồn cầu. Vì bồn cầu nhiều đoạn cua liên tiếp. Bạn muốn thông thì cần phải nhấc bệt lên để thông.

Nếu đường ống như cống thoát nước lớn thì không thể dùng được. Vì dây quá nhỏ, không đủ lực đẩy các chất bẩn, rác thải trong đường ống.

Cách thông cống nghẹt bằng máy lò xo

Để sử dụng tốt máy lò xo khi thông cống. Điều quan trọng nhất là bạn phải nhớ chiều đi vào và chiều đi ra của dây. Dây lò xo chỉ có thể sử dụng được 1 chiều mà thôi. Nếu bạn làm ngược thì chắc chắn dây sẽ bị xoẳn lại và không thể lấy ra được nữa.

Thông thường dây khi cho vào sẽ theo chiều kim đồng hồ. Và cho ra sẽ ngược chiều kim đồng hồ.

Nếu bạn gặp phải tình huống mắc dây, bạn có thể yêu cầu sự trợ giúp của nhân viên thông cống nghẹt. Hoặc truy cập dịch vụ tư vấn của công ty tràng an.

Tuần trước, khi gia đình tôi thông cống cũng đã bị mắc dây ở bên trọng. Cũng vì thế mà tôi đã nhận được tư vấn của nhân viên thông cống nghẹt quận Bình Thạnh. Họ đã hướng dẫn và chỉ tôi cách sử dụng dây lò xo của mình và sẵn sàng tư vấn miễn phí.