Home / Cách thông tắc cống hiệu quả / Nguyên nhân và các hạn chế tắc chậu rửa chắc chắn bạn phải biết

Nguyên nhân và các hạn chế tắc chậu rửa chắc chắn bạn phải biết

Chậu rửa bát nhà bạn thường xuyên bị tắc. Bạn cứ thông được vài ngày hay một thời gian ngắn thì chậu rửa lại tắc. Vậy nguyên nhân đến từ đâu và cách giải quyết của nó như thế nào. Các bạn hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Cách thông tắc bồn rửa chén

Nguyên nhân khiến chậu rửa bát của bạn bị tắc

Chậu rửa bát vào mùa đông đặc biệt rất dễ tắc. Bạn chỉ cần sơ lý một chút là chỉ sau vài ngày. Bạn đã có cảm giác chậu rửa bát của gia đình nước chảy chậm hẳn. Vậy những nguyên nhân nào khiến chậu rửa bát của bạn bị như vậy. Các giải quyết ra làm sao. Sau đây,  chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nhé.

  • Nguyên nhân tắc chậu rửa của bạn là gì: Chậu rửa vào mùa đông rất dễ bị mỡ bám vào thành. Sau một thời gian mỡ kết lại sẽ cản trở dòng chảy của đường ống. Đối với vấn đề này, bạn có thể hạn chế nó bằng chính cách mà bạn sử dụng hàng ngày.
  • Tắc do rác thải: Nguyên nhân này xuất phát từ việc bạn quên hoặc không có rổ ở dưới đáy chậu rửa. Rác thải lớn có thể dễ dàng đi xuống khiến đường ống bị tắc.
  • DỊ vật rơi xuống: Có thể là dẻ rửa bát, đồ chơi… khi rơi xuống đều khiến đường ống của bạn bị tắc.

Có cách bào để hạn chế những vấn đề này. Bạn hãy đọc tiếp phần dưới nhé.

Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Các hạn chế tắc chậu rửa bát

Theo kinh nghiệm của nhân viên thông tắc chậu rửa bát của chúng tôi. Bạn hãy làm những việc sau đây thì có cả năm, vài năm bạn cũng không lo tắc chậu rửa bát bạn nhé.

  • Mỡ bám ở đường ống: Khi bạn rửa bát đũa thì không thể tránh khỏi. Vào mùa đông thì hay bị hơn. Thế nên, khi đông đến, bạn vài ngày lại nấu một nồi nước hoặc siêu nước. Để sôi rồi dội trực tiếp xuống đường ống. Nhu vậy sẽ khiến cho những mảng bám mỡ mới hình thành tan ra. Nếu bạn đã quá lâu không làm điều này thì tôi không chắc chắn nó sẽ cải thiện. Vì khi có quá nhiều mỡ thì sẽ có hiện tượng. bạn đổ tan mỡ ở đầu và đi xuống cuối thì nước sẽ nguội. Khiến cho mỡ tích ở phần cuối của đường ống khiến đường ống bị tắc.
  • Rác thải rơi xuống đường ống: Điều này thì bạn chỉ cần mua rổ và đặt vào hoặc đặt rổ của nó vào là được.
  • Dị vật rơi xuống: Cái này bạn cần phải để ý. Vì đây là yếu tố chủ quan của mỗi người. Bạn chỉ cần để ý hơn là được.

Làm gì khi đường ống đã bị tắc

Khi đường ống bị tắc thì rất khó có thể thông. Vì vậy, bạn hãy gọi ngay tới đội thợ thông tắc chậu rửa của chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Chúng tôi sẽ có mặt chỉ sau 15 phút để giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.