Home / Cách thông tắc Bồn Cầu / Bật mí cách thông lavabo đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà

Bật mí cách thông lavabo đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà

Lavabo rửa mặt sử dụng trong nhà thường xuyên rơi vào tình trạng bị tắc. Và khi lavabo bị tắc rất dễ để khắc phục ngay tại nhà. Không tin ư, bạn có thể sử dụng cách thông lavabo sau đây.

Nguyên nhân gây tắc lavabo

Lavobo bị tấc do nhiều nguyên nhân

Để hiểu rõ hơn về cách thông lavabo, đầu tiên bạn cần phải nguyên nhân khiến lavabo nhà mình bị tắc. Bởi không phải tự nhiên mà một sáng tỉnh dậy, bạn thấy cái lavabo nhà mình có hiện tượng thoát nước chậm đâu. Có nguyên nhân cả đấy.

Nguyên nhân khiến lavabo xuất hiện tình trạng thoát nước chậm, thâm chí là còn xuất hiện cả mùi hôi thối rất khó chịu đó chính là có quá nhiều tạp chất đã trôi xuống đường ống thoát nước. Vậy tạp chất đó là gì? Là tóc, là bùn đất hay có thể là cả kem đánh răng nữa.

Cách thông tắc lavabo

Có rất nhiều cách thông lavabo. Có thể là bạn đã biết một ngày nào đó, lavabo nhà mình sẽ rơi vào tình trạng này và có sự chuẩn bị trước một vài hóa chất thông cống. Tuy nhiên hóa chất này rất độc hại vì vậy cần phải cất kỹ. Đôi khi cất kỹ quá, đến lúc cần thì lại chẳng thấy đâu. Vì vậy, nếu không may lavabo nhà bạn bị tắc mà chờ tìm được mấy hóa chất này thì không biết đến bao giờ mới khắc phục xong. Vì vậy hãy sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, để cùng thông tắc lavabo.

Vậy nguyên liệu đó là gì? Là baking soda, là muối trắng và giấm trắng. Rất đơn giản hãy lấy baking soda, muối trắng và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1:1/2 rồi đem trộn lẫn với nhau. Sau đó đem đổ trực tiếp xuống lỗ thoát nước của lavabo. Chờ thêm khoảng 30 phút rồi đem một ấm nước sôi đổ thẳng vào lỗ thoát nước.

Khi sử dụng hỗn hợp này, những chất thải như tóc, rác thải có tồn tại lâu đến cỡ đi chăng nữa cũng đều sẽ mềm và bắt đầu tơi ra. Cho đến khi chúng ta đổ nước sôi xuống thì chúng hoàn toàn sẽ bị cuốn trôi đi hết, lavabo nhà bạn sẽ trở nên vô cùng sạch sẽ.

Vì sử dụng cách thông lavabo này không hề gây hại cho đường ống cho nên hãy sư dụng dung dịch này để xả lavabo trong việc vệ sinh, ngăn ngừa tình trạng ống nước lavabo bị tắc.

Ngòai ra, có một lưu ý rằng nếu trứơc đó bạn có sử dụng hóa chất thì phải chờ cho đến khi hóa chất đó tiêu hủy hết thì áp dụng cách thông bằng baking soda, giấm và muối mới hiệu quả.

Trên đây là cách thông lavabo đơn giản tại nhà mà bất kì ai cũng có thể áp dụng. Hy vọng bạn áp dụng thành công, để lavabo luôn ở trong tình trạng sạch sẽ, không còn bị tắc.

Xem thêm:

Bật mí 2 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả không phải ai cũng biết

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính liệu có thực sự hiệu quả?