Home / Cách thông tắc Bồn Cầu / Bật mí 2 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả không phải ai cũng biết

Bật mí 2 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả không phải ai cũng biết

Bồn cầu bị tắc là tình trạng mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải. Nó mang đến khá nhiều phiền phức trong việc sinh hoạt, bởi chúng ta không thể không sử dụng nhà vệ sinh trong một ngày. Nếu bồn cầu bị tắc hãy thử áp dụng 2 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả sau đây.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng coca cola

Cách thông tắc bồn cầu bằng coca cola

Chúng ta đều biết, coca cola vốn là một sản phẩm nước uống có gas được bày bán trên thị trường hiện nay. Bên cạnh là một loại nước uống giải khát, thì coco cola cũng là được sử dụng như một cách thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bởi với thành phần là có gas cho nên nó có thể giúp loại bỏ các mảng bám trong bồn cầu, nhờ đó mà có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Để sử dụng coca cola thông tắc bồn cầu, bạn hãy đổ coco cola vào trong bồn cầu. Sau khi đổ xong thì hãy để như thế khoảng vài giờ. Mục đích là để thành phần axit có trong coco cola phân hủy các chất thải gây tắc bồn cầu. Và cuối cùng là bạn đổ nươc sôi vào bồn cầu để kết thúc. Lưu ý khi đổ nước sôi nên cẩn thận, bởi nó có thể làm hỏng lớp men của bồn cầu.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng nước đá

Cách thông bồn cầu bằng nước đá

Đá lạnh có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Và một trong số đó chính là được sử dụng như một cách thông tắc bồn cầu hiệu quả. Lý do đá lạnh có thể thông tắc bồn cầu đó là nhờ vào việc tạo nên một áp lực lớn từ dòng nước. Bởi theo đánh giá, áp lực do đá lạnh tạo ra lớn gấp nhiều lần so với nước lạnh thông thường.

Để thực hiện cách thông tắc bồn cầu này, bạn không cần chuẩn bị nhiều chỉ cần chuẩn bị từ 1- 2kg đá lạnh. Sau đó, bạn chỉ cần cho tất cả chỗ đá lạnh đó vào trong bồn cầu. Rồi tiến hành giật nước để xả. Hãy cứ thực hiện việc giật nước xả như thế khoảng từ 3- 4 lần, cho đến khi nào nước trong bồn cầu rút hẳn. Bạn sẽ thấy rằng có một dòng nước rất mạnh được tạo ra vào mỗi lần xả, đó là cách giúp bồn cầu được thông một cách dễ dàng.

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước đá này vừa đơn giản, dễ thực hiện lại vừa không tốn kém. Bởi chi phí mua đá lạnh rất rẻ.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết về 2 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả. Đây là 2 cách thông tắc sử dụng nguyên liệu dễ tìm trong cuộc sống. Vì vậy nếu bồn cầu bị tắc hãy khoan gợi thợ mà thử ngay 2 cách này, hiệu quả sẽ làm bạn phải giật mình kinh ngạc.

Xem thêm: