Home / Cách thông tắc nhà vệ sinh / Cách thông tắc bồn rửa mặt với một chiếc ống hút

Cách thông tắc bồn rửa mặt với một chiếc ống hút

Khi sử dụng bồn rửa mặt, nếu nhận thấy nước trong bồn thoát rất chậm thì đó là dấu hiệu cảnh báo bồn rửa mặt bị tắc. Vậy lúc này nên làm gì? Hãy thử cách thông tắc bồn rửa mặt với một chiếc ống hút sau đây.

Cách thông bồn rửa mặt với chiếc ống hút

Nguyên nhân gây tắc bồn rửa mặt

Trước khi thử áp dụng cách thông tắc bồn rửa mặt bằng ống hút, hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây tắc bồn rửa mặt. Việc xác định nguyên nhân, sẽ giúp bạn thay đổi thói quen trong sinh họat hàng ngày, nhờ đó có thể giúp bồn rửa mặt không bao giờ bị tắc nữa.

Nguyên nhân đầu tiên đó là do trong quá trình sử dụng bồn rửa mặt, một lượng nhỏ tóc rụng, xà phòng rồi cả bùn đất hay bàn chải đánh răng đã theo dòng nước đi xuống đướng ống. Theo thời gian, chúng tích tụ lại ngày càng nhiều, gây nên tình trạng nước thóat chậm.

Một nguyên nhân nữa, có thể là do yếu tố thời tiết mưa lớn. Điều này sẽ khiến cho các chất thải ở bên ngòai tràn vào trong đường ống thoát nước, khiến bồn rửa mặt bị tắc. Đây là nguyên nhân rất dễ gặp phải tại các thành phố lớn.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng ống hút

Sau khi xác định nguyên nhân gây tắc bồn rửa mặt là do tóc rụng, bùn đất đi xuống ống cống thì chúng ta có thể sử dụng cách thông tắc bồn rửa mặt bằng ống hút. Tại sao lại là ống hút, bởi ống hút nhỏ sẽ giúp chúng ta lấy tóc, làm sạch đường ống nước tại bồn rửa mặt.

Để sử dụng cách thông tắc bồn rửa mặt này, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu chính đó là kéo và ống hút. Sau đó, bạn sử dụng kéo để cắt những đường chéo trên thân ống. Chú ý là chỉ cắt những đường cắt ngắn và cắt cùng một chiều thôi nhé. Rồi tiếp tục bạn dùng tay để kéo những đường cắt ra ngòai, khiến chiếc ống hút nhìn vào giống như đang có những chiếc gai cùng chiều trên thân ống vậy.

Sau đó, bạn hãy tháo nắp của lỗ thoát nước tại bồn rửa mặt ra. Và đặt ống hút vào lỗ, theo chiều thẳng đứng. Cần phải chú ý làm sao cho những chiếc gai đó hướng lên phía trên. Rồi từ từ xoay nhẹ ống hút và nhấc lên. Sau khi lấy tóc ra khỏi lỗ thoát nước, hãy rửa lại bồn rửa mặt cho thật sạch.

Như vậy là chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản với chiếc ống hút, là bạn đã lấy hết tóc hay rác thải bám trong đường ống nước. Nhờ đó mà bồn rửa mặt lại trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Hy vọng với cách thông tắc bồn rửa mặt bằng ống hút nói trên, bạn có thể áp dụng tại nhà để giúp nước trong bồn rửa mặt có thể thoát một cách bình thường. Hãy áp dụng và chúc bạn thành công.

Xem thêm: