Home / Cách thông tắc nhà vệ sinh / Giật mình với cách thông cống nhà tắm hiệu quả

Giật mình với cách thông cống nhà tắm hiệu quả

Không sử dụng, vệ sinh nhà tắm đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến cống trong nhà tắm bị tắc. Nếu không may cống nhà tắm bị tắc, hãy thử nay những cách thông cống nhà tắm hiệu quả sau đây.

Cách thông cống nhà tắm bằng các dụng cụ đơn giản

Thông cống bằng dụng cụ xương cá

Đây là cách thông cống nhà tắm đơn giản, dễ thực hiện bởi những dụng cụ thông cống này hiện được bày bán khá nhiều trên thị trường. Bao gồm:

Bột baking soda, giấm ăn. =>> Chi tiết: Cách thông bồn cầu bằng Baking soda

Dụng cụ xương cá, móc sắt hay các móc quần áo.

Pittong bằng cao su. ==> Chi tiết: Cách thông bồn cầu bằng pittong

Máy hút bụi đa năng. ==> Chi tiết: Cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Cách thông cống nhà tắm bằng máy thông tắc đa năng cầm tay

Máy khoan cầm tay đa năng

Máy thông tắc đa năng cầm tay là một cách thông cống nhà tắm vô cùng hiệu quả. Bởi chiều dài mà thiết bị có thể hướng tới có thể từ 0.5- 5m. Như vậy, việc khắc phục điểm tắc ở dưới sâu không còn là vấn đề.

Hiện nay, máy thông tắc đa năng cầm tay này được bày bán ở trên mạng hoặc là tại các siêu thị. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn hình thức mua phù hợp.

Cách thông cống nhà tắm bằng máy áp lực khí nén

Việc sử dụng áp lực lớn tác động để thông cống là cách mà rất nhiều thợ thông cống áp dụng. Và ưu điểm của phương pháp này chính là không hề tác động trực tiếp vào đường ống cống của gia đình bạn, nhờ đó mà mọi thiết bị đều được đảm bảo an toàn một cách nguyên vẹn.

Cách thông cống bằng máy lò xo chuyên dụng

Đây là cách thông cống được áp dụng rất phổ biến trên thế giới. Đặc biệt là trong trường hợp cống bị tắc nghiêm trọng và sâu. Và đặc điểm của máy lò xo chuyên dụng này, chính là có thể thực hiện việc thông cống với độ sâu lên đến 150 mét trong đường cống. Đồng thời có thể đánh tan đi rất nhiều vật cản gây cản trở đến hoạt động của cống nước.

=>> Chi tiết: cách thông tắc cống bằng dây máy lò xo

Thông tắc cống nhà tắm với thợ thông cống

Tất nhiên, không gì hiệu quả hơn khi nhờ tới thợ thông cống để khắc phục tình trạng cống nhà tắm bị nghẹt. Nhưng để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể gọi thợ sau khi thử nhiều cách nhưng không giải quyết được tình trạng ống cống bị tắc. Lúc này, với đội ngũ thợ thông cống giàu kinh nghiệm, kiểm tra, xác định nguyên nhân từ đó có thể đưa ra cách thông cống nhà tắm phù hợp nhất.

Trên đây là một số cách thông cống nhà tắm bị nghẹt được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới. Hy vọng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thông cống nhà tắm đang được sử dụng hiện nay. Và nhờ đó mà bạn có thể áp dụng ngay cho gia đình mình, nếu rơi vào trường hợp cống bị tắc.